Gạo rvt là gạo gì? Giá bao nhiêu?

RVT là giống lúa thuần mới do tác giả Nguyễn Công Tạn và các cộng sự chọn tạo đã được công nhận giống gạo Quốc gia;Cty CP Giống cây trồng Trung ương độc quyền sản xuất và kinh doanh. Đây là giống lúa thuần thế hệ mới hội tụ đầy đủ tất cả đặc tính quý, hiếm mà không có một giống lúa thuần nào có được.Sau khi đi vào triển khai giống lúa này trên mô hình trồng lúa tại Việt Nam đạt được nhiều kết quả tốt. Nhờ đó gạo RVT được ra đời và có nhiều đơn vị cung cấpTùy theo mỗi vùng miền mà cho ra mùi hương đậm đà khác nhau nên thị trường hiện nay Gạo RVT được phổ biến với nhiều tên và nhãn hiệu.

Gạo thơm RVT có tốt không?

Gạo thơm RVT là gạo thơm giống mới, được đánh giá là loại cao cấp. Gạo khi nấu cho ra cơm mềm, trắng và thơm ngon hơn so với các loại gạo thông thường khác. Gạo RVT còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe con người. Và hiện hầu hết mọi người đều đánh giá loại gạo thơm RVT này rất tốt.

Đặc điểm Gạo RVT

  • Màu sắc: Trắng trong
  • Độ dẻo: Rất dẻo
  • Độ thơm: Thơm hoa lài nhẹ
  • Đặc điểm: Gạo Indica hạt thon dài và trong suốt, chiều dài trung bình hạt 6,8mm. Cơm ngọt, rất dẻo, hạt cơm kết dính, cơm vẫn dẻo khi để nguội

Gạo thơm RVT giá bao nhiêu?

Gạo thơm RVT có giá bán dao động khoảng 30,000 – 40,000/ kg tùy từng thời điểm và từng nơi bán. Ngoài ra còn tùy thuộc vào số lượng mua sỉ hay lẻ gạo có giá bán khác nhau. Nếu mua sỉ số lượng càng nhiều giá thành gạo sẽ rẻ hơn so với mua số lượng ít. Các công ty, đại lý kinh doanh gạo thơm RVT khi nhập sỉ còn được chiết khấu % và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bạn cũng có thể tham khảo gạo RVT đang bán tại HappyMart tại đây : https://happyptmart.com/san-pham/gao-thom-rvt-5kg/

Kiến thức:

Giống lúa RVT có khả năng chống đổ, chịu rét, úng. Kháng chịu với các loại sâu bệnh hại chính như: rầy nâu, đạo ôn, khô vằn và đặc biệt là kháng bệnh bạc lá ở vụ mùa… Còn một đặc tính rất quý là giống lúa thơm RVT có tính thích nghi rộng khắp mọi vùng sinh thái cả nước, chịu được cả đất nhiễm phèn mặn.Từ vụ xuân 2009 đến nay, RVT đã được gieo trồng tại nhiều tỉnh, thành, mùa vụ của miền Bắc như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Điện Biên, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… đều cho kết quả tốt, ngắn ngày, năng suất cao và ổn định, dễ canh tác, có khả năng chống chịu tốt, ít sâu bệnh, chất lượng gạo ngon, được bà con nông dân ưa chuộng.Tại tỉnh Đăk Lăk, vụ mùa 2011, giống lúa thơm RVT đã thể hiện ưu thế vượt trội cả về năng suất (đạt 75 tạ/ha, cao hơn các giống lúa thuần đại trà đang sản xuất tại địa phương từ 15-20%) và chất lượng gạo ngon, bà con nông dân đánh giá rất cao.Xa hơn nữa, tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, RVT được đưa ra sản xuất đại trà hàng trăm ha đạt kết quả tốt, khẳng định được vị thế hơn hẳn các giống lúa thuần khác trên vùng đất nhiễm mặn. Lúa đẻ nhánh khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, cứng cây, chống đổ, chịu được nồng độ mặn < 1/1.000, chi phí sản xuất thấp, năng suất bình quân đạt 65 – 70 tạ/ha. Sau khi thu hoạch, các doanh nghiệp kinh doanh lương thực đã ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm giống lúa thơm RVT cho nông dân theo giá cao hơn 40% so với giá lúa thường.

GẠO AN TOÀN – VINASEED

Được sản xuất từ các giống lúa bản quyền của công ty, duy trì phục tráng để giữ nguyên các đặc tính của giống. Gieo trồng theo chuỗi giá trị khép kín tại các vùng sinh thái, vùng cao nguyên với khí hậu ôn hòa được kiểm soát chặt chẽ về nguồn nước, đất, sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh và phương pháp canh tác lúa thông minh, quán lý bằng phần mềm Farm Record. Lúa sau khi được thu hoạch được chuyển về nhà máy, được sất và chế biến trên hệ thống dây truyền hiện đại đồng bộ của Nhật Bản. Quy trình sản xuất, chế biến hoàn toàn khép kín, gạo tươi sạch Vinaseed luôn đảm bảo “4 không”: không tồn dư thuốc BVTV, không hương thơm nhân tạo, không chất tạo màu và không chất bảo quản. Gạo có hương thơm đặc trưng, vị đậm đà, mềm cơm, vị ngọt dịu … lưu giữ trọn vẹn hương vị tinh tế, dinh dưỡng tự nhiên an toàn có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.